Xuất khẩu lao động New Zealand - Nhiều cơ hội mới

Xuất khẩu lao động New Zealand giờ đây đã dễ dàng hơn trước bởi nước ta đã và đang mở cửa thu hút các doanh nghiệp nước ngoài vào tuyển dụng nhân lực trong đó có New Zealand. Thị trường New Zealand dự báo sẽ bùng nổ trong thời gian tới bởi mức lương quá cao, chi phí cũng hợp lý, tuy nhiên yêu cầu điều kiện để đi XKLĐ nước này cũng không hề đơn giản.

1. Tìm hiểu thị trường Xuất khẩu lao động New Zealand

Bên cạnh các thị trường trọng điểm như Đài Loan, Hàn Quốc, Nhật Bản thì New Zealand là cái tên đang được nhiều lao động Việt săn đón...bởi đây là thị trường lao động mang lại thu nhập cao với mức lương lên tới hàng nghìn USD.
 

xuất khẩu lao động New Zealand
XKLD New Zealand mang lại thu nhập cao

Trước thị trường Australia, Việt Nam và New Zealand cũng đã ký thỏa thuận cho phép người Việt Nam đi du lịch New Zealand kết hợp làm việc, học tập. Chương trình lao động kỳ nghỉ (gọi tắt là WHS) cho phép thanh niên từ 18 đến 30 tuổi đến New Zealand với mục đích chính là đi du lịch được phép làm việc hoặc học tập.

Lao động có trình độ chuyên môn kỹ thuật có nhiều cơ hội đi làm việc ở nước ngoài trong đó có New Zealand. Đặc biệt là nghề đầu bếp rất tiềm năng tại New Zealand.

Tiêu chí đi xuất khẩu lao động New Zealand khá khắt khe, đặc biệt là về giấy tờ hồ sơ do đó để có thể sang New Zealand làm việc không hề dễ dàng. Trong thời gian vừa qua có rất nhiều bạn hỏi đơn hàng đi XKLD New Zealand nhưng lại không đủ điều kiện tham gia bởi Yêu cầu phải về hồ sơ giấy tờ vô cùng khắt khe. Ngoài ra chi phí đi cũng khá cao nên không phải ai cũng đi được.

2. Chương trình việc làm du học nghề - định cư New Zealand

Chương trình visa làm việc tại New Zealand năm 2020 cho người có tay nghề đầu bếp, dưới đây là thông tin điều kiện và mức lương .

Điều kiện đi New Zealand

  • Sức khoẻ: Tốt (không bị bệnh về phổi, các bệnh lây nhiễm, viêm gan B)
  • Nam/Nữ: Tuổi từ 20 đến dưới 50
  • Kinh nghiệm: 3 năm làm đầu bếp Á hoặc Âu trong các nhà hàng hoặc khách sạn.
  • Yêu cầu bắt buộc: Có hợp đồng lao động
  • Trình độ: Tốt nghiệp cấp 3 trở lên

Mức lương

Thu nhập: 40.000 - 60.000NZD/năm (từ 620,000,000 VNĐ/năm đến 940,000,000 VNĐ/năm), tùy vào kinh nghiệm và năng lực làm việc; nếu làm thêm giờ mức lương sẽ cao hơn.
 

xkld New Zealand cơ hội định cư lâu dài
xuất khẩu lao động New Zealand cơ hội định cư lâu dài

Ưu điểm vượt trội của chương trình này

Có cơ hội tiếp tục gia hạn visa làm việc và phát triển nghề nghiệp, ổn định cuộc sống theo diện visa định cư (PR) tại New Zealand và lấy quốc tịch New Zealand.

Được bảo lãnh vợ/chồng, con sang sống, làm việc và học tập tại New Zealand. Vợ hoặc chồng nhận được VISA làm việc toàn thời gian (Work VISA) và được hưởng trợ giúp xin việc từ đối tác tại New Zealand; con dưới 18 tuổi được học trường công lập, hưởng`tất cả các trợ cấp như trẻ em bản địa; con dưới 5 tuổi được học 20h/1 tuần miễn phí.

3. XKLD New Zealand theo chương trình kỳ nghỉ

Mức lương của người lao động khi làm việc tại New Zealand rất cao, trung bình > 2.500 USD / tháng. Lương làm thêm ngoài giờ tại New Zealand được tính 150%. Các chế độ bảo hiểm hưởng theo quy định luật lao động New Zealand

Điều kiện tham gia chương trình lao động kỳ nghỉ tại NewZealand

  • Nam/nữ: từ 18 - 30 tuổi
  • Bằng cấp: Cao đăng, Đại học trở lên
  • Có chứng chỉ IELTS với mức điểm tối thiểu là 4.5
  • Có đủ khả năng tài chính
  • Cần chứng minh tài chính tối thiểu là 4.200 đô New Zealand

Chi phí

Chi phí đi xuất khẩu lao động New Zealand theo chương trình WHS tuy không cao nhưng lại ít người lao động nào đạt tiêu chuẩn để tham gia.
 

mức lương tại new zealand cao
Điều kiện đi New Zealand khá khó khăn

 

4. Hồ sơ tham gia xuất khẩu lao động New Zealand

Hồ sơ giấy tờ đi New Zealand sẽ được hướng dẫn sau khi trúng tuyển.
- Ảnh thẻ
- Hộ chiếu
- Bản gốc hoặc bản sao công chứng giấy khai sinh
- Bản gốc hoặc bản sao công chứng đăng ký kết hôn
- Bản gốc hoặc bản sao công chứng bản dịch quyết định ly hôn (nếu có ly hôn)
- Bản sao công chứng CMND
- Bản gốc hoặc bản sao công chứng và bản dịch sổ hộ khẩu
- Hợp đồng lao động

- Chứng chỉ nghề (nếu có)
- Quá trình tham gia BHXH (nếu có)
- Bảng lương (nếu có)

5. Vài nét về New zealand

New Zealand đất nước của chim Kiwi tọa lạc ở phía Nam Thái Bình Dương với địa hình nhiều núi (chiếm 2/3 diện tích cả nước) và dân số rải đều trên cả nước. Đất nước này chia thành hai hòn đảo chính kéo dài đến 2.022 km2 là Đảo Bắc và Đảo Nam. Đảo Bắc chủ yếu gồm những đồng bằng ven biển và những rặng núi nhỏ. Ở Đảo Nam, dãy Southern Alps chạy dọc hết chiều dài hòn đảo.
Thủ đô: Wellington
Các thành phố chính: Auckland, Hamilton, Christchurch và Dunedin
Diện tích: 268.000 Km2
Dân số: 3,9 triệu người
Đơn vị tiền tệ: Dollar New Zealand (viết tắt là NZD)
Ngôn ngữ chính thức: Tiếng Anh
Thời tiết và khí hậu:
Khí hậu ở đây là dạng khí hậu ôn đới vùng biển. Đảo Bắc có khí hậu ôn hòa và ấm áp, gần như khí hậu cận nhiệt đới. Vào mùa Hè khoảng 21 độ C, vào mùa Đông khoảng 11 độ C. Lượng mưa trung bình hàng năm ở Đảo Bắc trong khoảng từ 125 cm đến 150 cm , và ở miền Tây nhận được mưa nhiều hơn miền Đông. Đảo Nam thời tiết lạnh hơn, nhiệt độ trung bình vào mùa Hè là 15oC và mùa Đông là 60C, lượng mưa ở đây cũng lớn hơn so với Đảo Bắc do ảnh hưởng của rặng núi Southern Alps.

Tham khảo thêm thông tin các thị trường lao động nước ngoài
 

Đài Loan Algeria Canada Nhật Bản
Balan Macao Dubai Newzealand


THANGLONGOSC tuyển dụng liên tục xuất khẩu lao động Nhật Bản, Đài Loan, Algeria... nếu bạn hoặc người thân có nhu cầu đi xuất khẩu lao động nước ngoài hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn miễn phí.

TƯ VẤN XKLĐ: 0981 057 683 - 0967 620 068 - 0981 628 599

Bình luận Facebook
1
Bạn cần hỗ trợ?